โครงการ Project Base Learning (PBL) สาขาอุตสาหกรรมเกษตร : "หมูโซเชียล" ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป ระบบข้อมูลหอพักชาย อกท. วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสระแก้ว ระบบเช็คชื่อเข้าแถว ชวงเช้า วษท.สระแก้ว

ในด้านการพัฒนาของระบบธุรกิจเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบต่างๆ รวมถึงอาจจะถึงพ่อแม่ผู้ปกครองของนักเรียนเอง ที่ประกอบอาชีพต่างๆจะต้องคอยสนใจ ติดตามความเปลี่ยนแปลงของโลกอยู่เสนอ เพื่อจะได้ก้าวตามโลกได้ทัน วันนี้ จะมีเรื่องของการพัฒนาด้านธุรกิจการสั่งซื้อสินค้าอาหาร ผ่านแอพบนมือถือกัน ซึ่งต้องบอกตรงๆว่า ครูเปรมได้ SR กับบริษัท foodpanda.co.th จึงได้นำแอฟนี้มาเล่าเรื่องให้ฟังนะครับ ... อนาคตอาจเอาไปปรับใช้กับธุรกิจของทางบ้านของนักเรียนได้


เริ่มแรกเลย ครูเปรมเข้าไปดูเว็บของฟู้ดแพนด้าก่อน ก็จะพบว่า www.foodpanda.co.th เป็นเว็บไซต์ เกี่ยวกับการสั่งอาหารออนไลน์ และได้เปิดสาขามากกว่า 41 สาขาทั่วโลก และมีสาขาที่ประเทศไทย เป็นธุรกิจรูปแบบของ e-commerce มีบริการสั่งอาหารออนไลน์ได้ทั้งที่กรุงเทพ พัทยา เชียงใหม่และในต่างประเทศเองก็ได้ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว

และ มี App ทั้งของ แอนดรอยด์ และ iOS ให้โหลดเข้ามือถือกันได้ง่ายๆ ผมเองลองโหลดมาใส่มือถือแล้วก็ลองกันเลย
ร้านอาหารที่ดีลกับทางฟู้ดแพนด้าก็มีหลายเจ้าครับ แถมเป็นเจ้าที่มีชื่อเสียงมากๆด้วย เริ่มแรกเลยพอเข้า App ตัวโปรแกรมจะถามก่อนเลยว่าอยู่ประเทศไหน? เราก็เลือกประเทศไทยเข้าไปสิครับ ..

เลือกจังหวัดที่อยู่ ซึ่งตอนนี้ก็รองรับหลายเมืองใหญ่ของไทยแล้วครับ

้อันนี้ อ่านดูคร่าวๆ ...ไม่แน่ใจ อันนี้ผมก็ตอบ No, Thanksเลือกร้านที่บริการได้เลยคับ หลักๆก็มีแมคโดนัลด์ กับร้านอาหารอิตาลี จริงๆแล้วผมว่ามีเยอะกว่านี้เลยนะ แต่ผมนึกอยากลองกิน กลุ่มอาหารอิตาเลียนมากกว่านั่นไง! พอเค้ามาก็มีเยอะแยะครับ เมนูต่างๆ ราคาก็พอฟัดพอเหวี่ยงกับในห้างครับ เพราะอย่าลืมว่า ถ้าออกไปห้าง ไหนจะค่ารถ ค่านั่นนี่จะตามมาอีกเยอะ เพราะเทียบกับ The pizza ที่โลตัสจังหวัดเลย ถ้าสั่งสปาเก็ตตี้จานหนึ่ง ก็ราวๆ 129-169 บาท อยู่แล้ว ไม่เชื่อไปถาม ผช.ผจก.ร้าน ลูกศิษย์เก่าเอง


ลองใช้แอฟนี้แล้วสะดวกดี โหลดมาลองใช้กันนะครับ แอดมินขอเลือกเมนูอร่อยๆเพลินก่อนนะคับ กับ ฟู้ดแพนด้า


ตัวอย่างเมนูอาหารคับ


ทางเราใช้ภาพจาก แฮปปี้โคราชดอทคอมนะครับ : เว็บเคือข่ายเราเอง ^ ^ ซึ่งทางผม ครูเปรม เองก็ทำเว็บไซต์ไว้ในหลายจังหวัดด้วยครับ นักศึกษาที่เรียนทางด้านสาระสนเทศ แวะเข้ามาดูหรือปรึกษากันได้ครับ

Go to top